Hồ Chí Minh với vấn đề xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam - Đinh, Nguyễn An (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Di sản tư tưởng mà Hồ Chí Minh để lại đã trở thành một gia tài vô cùng quý báu của dân tộc ta. Tư tưởng của Người về xây dựng nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một trong số những giá trị nổi bật trong kho tàng lý luận Hồ Chí Minh. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay khi mà chúng ta đang trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới trước sự vận động mạnh mẽ của xu thế toàn cầu hóa thì vấn đề này lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.