Một số suy nghĩ về cải tiến phương pháp dạy bộ môn giáo học Pháp - Phạm, Phương Liên (2020)
Trong bản báo cáo này, chúng tôi mới đưa ra một số suy nghĩ ban đầu về sự cần thiết phải xây dựng một đề cương bải giảng như là một chỗ dựa, một định hướng đúng của người thầy khi lên lớp. Chúng tôi đã xét đến đặc điểm và các hình thức thể hiện đề cương và tác dụng của nó trong hoạt động dạy học của thầy và hoạt động học tập của trò. Xung quanh việc xây dựng một bộ đề cương bài giảng cho các tổ bộ môn lý thuyết, trong đó có tổ Giáo học pháp, còn nhiều vấn đề đang bỏ ngỏ cần được làm sáng tỏ