Nghiên cứu hiện trạng chất lượng nước sông Công đoạn từ hạ lưu hồ Núi Cốc đến điểm hợp lưu sông Cầu và đề xuất giải pháp bảo vệ - Phạm, Thị Thanh Thúy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Xác định được hiện trạng và diễn biến chất lượng nước Sông Công. Đánh giá khả năng chịu tải của dòng sông và các sức ép của phát triển kinh tế - xã hội, của các hoạt động công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông, lâm ngư nghiệp... lên môi trường nước Sông Công. Từ đó đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường nước vùng Sông Công.