Tích cực hóa hoạt động học tập, nghiên cứu của sinh viên trong quá trình dạy và học môn Triết học - Nguyễn, Như Thơ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết cho rằng nội dung cốt lõi của phương pháp dạy học lấy người học làm trung tâm là nhằm phát huy tối đa tính chủ động, độc lập, tích cực, sáng tạo của người học trong quá trình dạy học. Do đó, tích cực hóa hoạt động học tập, nghiên cứu của người học nói chung và của sinh viên nói riêng là nhiệm vụ chủ yếu của giáo dục đại học trong giai đoạn hiện nay.