Đề nghị chuẩn đánh giá kỹ năng thực hành tiếng nghe, nói học phần 2 - Nguyễn, Thị Hồng Vân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong bối cảnh ngoại ngữ ngày càng trở nên rất cần thiết trong môi trường giao tiếp xã hội, trong cuộc sống nghề nghiệp theo xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa, dạy và học ngoại ngữ cần được quan tâm hơn bao giờ hết. Nhu cầu cần phải nắm vững một hay nhiều ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ để và khả năng mở rộng tri thức, kinh nghiệm ngôn ngữ của mỗi cá nhân trong ngữ cảnh văn hóa và hiểu biết giao lưu giữa các nền văn hóa. Lúc này tri thức ngôn ngữ và kinh nghiệm ngôn ngữ cũng là động lực và tác nhân tạo nên năng lực giao tiếp.