Kiểm tra, đánh giá trong dạy - học tiếng Nga ở phổ thông - Đặng, Ngọc Đức (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
1. Cơ sở lý thuyết. 2. Đối tượng, tiêu chí. 2.1. Kiểm tra nắm ngữ liệu. 2.2. Kiểm tra những kỹ năng lời nói. 2.2.1. Kiểm tra lời nói. 2.2.2. Kiểm tra kỹ năng nghe hiểu. 2.2.3. Kiểm tra kỹ năng đọc. 2.2.4. Kiểm tra kỹ năng viết. 3. Những hình thức, thủ thuật kiểm tra. 3.1. Thủ thuật kiểm tra việc nắm ngữ liệu. 3.2. Thủ thuật kiểm tra kỹ năng, kỹ xảo lời nói. 4. Tổ chức kiểm tra. 4.1. Kiểm tra thường xuyên. 4.2. Kiểm tra định kỳ