Đổi mới phương pháp giảng dạy môn Thực hành tiếng (THT) nói năm thứ hai và xác định lại nhiệm vụ và mục tiêu dạy nói ở năm thứ hai Khoa Anh - Lê, Thúy Hòa (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Nói trong dạy ngoại ngữ luôn luôn được xác định là một kỹ năng thiết yếu. Trong dạy ngoại ngữ theo đường hướng giao tiếp nói lại càng được coi trọng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, quan niệm về bản chất của kỹ năng nói về khả năng nói ngoại ngữ bao gồm những gì và nhiệm vụ dạy nói là gì nhiều khi không thống nhất. Để tiến hành đổi mới phương pháp giảng dạy môn nói cũng cần xem xét lại nhiệm vụ và mục tiêu đặt ra đã đúng đắn và đáp ứng được nhu cầu và mục tiêu đào tạo chưa.