Đột phá "sức ỳ" của người Việt Nam trong ngoại ngữ - Một số phương pháp mới - Hoàng, Tất Trường (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong những năm gần đây phương pháp dạy và học ngoại ngữ của Việt Nam đã chuyển biến rõ rệt. Ở một số trường chuyên ngoại ngữ đầu ngành, phương tiện và phương pháp tiên tiến mạng lại nhiều kết quả khả quan. Đa số học sinh ham mê học ngoại ngữ không những để làm việc mà còn để hiểu biết.