Hiện tượng đa văn hóa trong tiểu thuyết Linh Sơn của Cao Hành Kiện - Trần, Thị Như Quỳnh (2020)
Làm rõ khái niệm hiện tượng đa dạng văn hóa. Trên cơ sở khái niệm phân tích những biểu hiện của sự đa dạng văn hóa trong tiểu thuyết Linh sơn trên các khía cạnh văn hóa truyền thống Trung Hoa và văn hóa hiện đại phương Tây ở cả nội dung lẫn hình thức. Đồng thời đặt các biểu hiện ấy trong tương quan những sáng tác khác của Cao Hành Kiện và văn học của những tác giả hải ngoại như ông