Một số đề nghị về quy trình kiểm tra đánh giá môn chủ nghĩa xã hội khoa học - Nguyễn, Thị Tứ (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
Cùng với công cuộc đổi mới về kinh tế xã hội, về thực tiễn cách mạng Việt Nam, cũng như cuộc đấu tranh tư tưởng hiện nay đòi hỏi phải thực sự đổi mới về cả tư duy và lý luận về đội ngũ cán bộ lý luận lẫn đổi mới công tác lãnh đạo, quản lý, tổ chức các hoạt động lý luận. Trong đó, cải tiến về nội dung, phương pháp giáo dục chủ nghĩa Mác-Lênin là một nhu cầu thiết yếu.