Chức năng biểu cảm của ngôn ngữ - Nguyễn, Văn Hòa (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong bài viết này , tác giả quan niệm tính biểu cảm của ngôn ngữ được thể hiện qua các đơn vị ngôn ngữ ở các cấp độ khác nhau. Từ cấp độ âm-âm vị học, từ vựng, cú pháp đến hình thái học, phong cách tu từ... Nghiên cứu vấn đề biểu cảm của ngôn ngữ không thể tách rời việc nghiên cứu ngữ nghĩa học của các đơn vị ngôn ngữ và tính hệ thống của chúng.