Nghiên cứu thu nhận gen mã hóa kháng thể đặc hiệu kháng nguyên ung thư tiền liệt tuyến EPCA bằng công nghệ gen - Nguyễn, Kim Hoàn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu Gen scFv mã hóa kháng thể đặc hiệu kháng nguyên ung thư tiền liệt tuyến EPCA được khuếch đại bằng phản ứng PCR với cặp mồi đặc hiệu và chu trình nhiệt phù hợp, sau đó được đưa vào vector phagemid pHEN2 để tạo vector tái tổ hợp. Vector tái tổ hợp pHEN2-scFv sẽ được biến nạp vào tế bào vi khuẩn E.Coli chủng TG1 có bổ sung kháng sinh ampicillin, các khuẩn lạc mọc trên đĩa được kiểm tra và chọn lọc các dòng mang vector. Kháng thể phage-scFv tạo ra kết hợp với kháng nguyên EPCA trong huyết thanh bệnh nhân bị bệnh và không bị bệnh để kiểm tra ái lực thông qua phản ứng ELISA. Bước đầu có thể sử dụng để chẩn đoán các bệnh nhân là dương tính hay âm tính với ung thư tiền liệt tuyến