Về các dạng bài tập luyện kỹ năng nghe hiểu cho sinh viên lớp chất lượng cao ở năm thứ nhất Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga - Dương, Thị Thúy Hương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Dạy nghe hiểu có một tầm quan trọng đặc biệt vì nó không chỉ là mục đích mà còn là phương tiện của dạy và học ngoại ngữ. Các nghiên cứu của nhiều nhà tâm lí và giáo học pháp trên thế giới đều công nhận rằng "hoạt động nghe hiểu trong cuộc sống ngày nay quan trọng không kém so với hoạt động nói vì nhờ nghe con người thu nhận khoảng 25% taonf bộ các thông tin về thế giới xung quanh. Việc xem xét các dạng bài tập luyện các kỹ năng nghe hiểu cho sinh viên các lớp này ở năm đầu là rất cần thiết cho việc nâng cao chất lượng dạy - học kỹ năng nghe hiểu.