Biến đổi trong tổ chức xã hội của người Stiêng ở Bình Phước - Lê, Thị Mỹ Hà (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Người Stiêng hiện nay đa phần theo Tin Lành hoặc Công giáo nên đời sống tinh thần của họ có nhiều thay đổi. Cùng với đó, họ sống xen kẽ với nhiều dân tộc người như Việt, Khmer, Tày, Nùng, Mnông … nên giữa họ đã diễn ra quá trình giao lưu tiếp biến văn hóa, cộng thêm là chính sách phát triển kinh tế - xã hội của nhà nước đã tác động làm thay đổi đời sống xã hội của tộc người này, trong đó có sự thay đổi về cơ cấu tổ chức xã hội truyền thống của dân tộc người, dưới các khía cạnh như gia đình, quan hệ dòng họ và quản lý xã hội.