Giảng dạy và nghiên cứu khoa học là đam mê của tôi - Nguyễn, Hữu Đức (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Nguyễn Hữu Đức (sinh ngày 15 tháng 12 năm 1958) là một nhà khoa học về lĩnh vực Khoa học Tự nhiên. Ông là giáo sư, nhà giáo nhân dân, nhà vật lý và quản lý giáo dục đại học. Ông là Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ và Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội trong giai đoạn 2005-2018. Hiện nay là Giảng viên cao cấp, Tổ trưởng Tổ tư vấn Ủy ban Quốc gia Đổi mới Giáo dục.