Một vài gợi ý khi xây dựng một công cụ kiểm tra, đánh giá trong giảng dạy ngoại ngữ - Nguyễn, Quang Thuấn (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
I. Các giai đoạn thiết lập cũng như sử dụng một bài thi hoặc kiểm tra. 1. Xác định mục đích kiểm tra. 2. Xác định chính xác nội dung kiểm tra. 3. Lựa chọn câu hỏi thích hợp. 4. Soạn thảo câu hỏi. 5. Lắp ráp câu hỏi. 5.1. Lựa chọn câu hỏi. 5.2. Sắp xếp câu hỏi. 5.3. Các chỉ dẫn. 5.4. Xem kiểm tra lại. II. Các loại câu hỏi.