Đặc điểm ngôn ngữ và văn hóa của các thành ngữ so sánh tiếng Hán - Phạm, Minh Tiến (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết chỉ ra rằng đặc trưng văn hóa dân tộc là thành phần tất yếu của nghĩa thực tại trong thành ngữ nói chung và thành ngữ so sánh nói riêng. Trên cơ sở xem xét, phân tích các thành ngữ so sánh của tiếng Hán trên các góc độ hình thái cấu trúc, đặc điểm ngữ pháp, hình thái ngữ nghĩa nhằm tìm hiểu biểu trưng văn hóa dân tộc Hán được thể hiện qua các câu thành ngữ so sánh.