Đặc trưng văn hóa Trung Quốc trong ngôn ngữ giao tiếp và trong ngôn ngữ chào hỏi tiếng Hán - Phó, Thị Mai (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết trình bày một số vấn đề về đặc trưng văn hóa truyền thống Trung Quốc thể hiện trong ngôn ngữ giao tiếp và trong hành vi chào hỏi của tiếng Hán với ba nội dung chính: Lễ nghĩa; Tư tưởng Nho gia; Dấu ấn văn hóa đọng lại trong ngôn ngữ giao tiếp nói chung và ngôn ngữ chào hỏi nói riêng.