Dạng thức bị động trong tiếng Đức và tương đương “bị, được” trong tiếng Việt - Nguyễn, Thị Hồng Vân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Nói đến động từ trong tiếng Đức là nói đến các phạm trù ngữ pháp của nó, trong đó có phạm trù thể bao gồm chủ động, bị động. Bài viết đề cập đến thể bị động trong tiếng Đức và tương đương “bị, được” trong tiếng Việt.