Một số ý nghĩa và nội dung văn hóa trong thành ngữ, tục ngữ tiếng Nga - Nguyễn, Thị Ngà (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết trình bày một số vấn đề liên quan đến ý nghĩa và nội dung văn hóa của thành ngữ, tục ngữ tiếng Nga theo các nội dung: Dấu tích của lịch sử trong thành ngữ, tục ngữ Nga; Thành ngữ, tục ngữ Nga phản ánh đời sống xã hội, tư duy, thế giới nội tâm, thế giới quan, phong tục, tập quán, tín ngưỡng của dân tộc; Thành ngữ, tục ngữ Nga phản ánh đời sống vật chất của dân tộc.