Phát huy tính độc lập, tự chủ của người học – Nhìn từ góc độ dạy và học ở Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và ở Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Anh-Mỹ - Phạm, Thị Hòa (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Phát huy tính tích cực, tự chủ của người học là việc làm cần thiết để nâng cao chất lượng dạy và học. Với việc dạy học ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, việc này hoàn toàn khả thi nếu người dạy xác định được vai trò là người tạo điều kiện, hướng dẫn sinh viên học tập với chiến lược phù hợp, giúp họ tích cực tham gia vào tiến trình học trên lớp, biết tận dụng các phương tiện học tập để học tập cả ngoài giờ lên lớp.