Phát triển năng lực giao tiếp trong giảng dạy ngoại ngữ - Đỗ, Bá Quý (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Để phát triển năng lực giao tiếp hiệu quả, không những phải dạy các cấu trúc ngữ pháp, các đơn vị từ vựng và ngữ âm một cách cẩn thận mà còn phải chú trọng hướng dẫn và tạo mọi cơ hội cho người học sử dụng những thành tố ngôn ngữ này phù hợp với tình huống giao tiếp thực tế, nghĩa là đúng đối tượng, đúng lúc, đúng chỗ.