Đánh giá trình độ tiếng Pháp ngoại ngữ theo tiêu chuẩn của cộng đồng Châu Âu - Trần, Đình Bình (2020)
Bảng đánh giá trình độ ngoại ngữ của cộng đồng châu Âu theo 6 cấp độ tuân thủ các nguyên lí cơ bản của giáo học pháp dạy ngoại ngữ là: đi từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, từ cụ thể đến trừu tượng, từ ngắn đến dài. Trên cơ sở đánh giá này, mỗi nước thành viên của cộng đồng châu Âu đã đưa ra khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của nước mình cho người đọc.