Tổng hợp một số dẫn xuất 3-Phenoxibenzil, hợp chất tương tự Ethofenprox - Lê, Việt Tiến (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Các chất pyrethroid tổng hợp là thuốc trừ sâu đời mới, có hiệu quả trừ sâu cao, ít độc hại với người và gia súc, không gây ô nhiễm môi trường, đang chiếm một vị trí quan trọng trong việc diệt trừ các loại côn trùng có hại trong trồng trọt, chăn nuôi, y tế và gia dụng. Nhược điểm của pyrethroid là độc tính cao đối với cá và các động vật dưới nước nên hạn chế phạm vi sử dụng. Ethofenprox và các chất tương tự là pyrethroid loại mới khắc phục được nhược điểm này. Do đó ethfenprox là thuốc trừ sâu rất thích hợp cho lúa, cây nông nghiệp quan trọng nhất của ta, cũng như cho các loại cây trồng, vật nuôi khác