Tổng hợp một số dẫn xuất dãy 2-Furyliđenxxiamoyl hiđrazon - Nguyễn, Đình Triệu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong các công trình trước, chúng tôi đã thông báo về kết quả tổng hợp một số hợp chất hidrazit và hidrazon chứa các dị vòng furan, pirol, indol, oxadiazol… một số trong chúng có tín sinh học như kháng khuẩn kháng nấm rõ rệt. Iteeps theo chúng tôi đã tổng hợp một số dẫn xuất dãy dãy 2-Furyliđenxxiamoyl hiđrazon từ este của axit xinamic thế.