Đào tạo phiên dịch theo hướng chuyên nghiệp - Đỗ, Minh Hoàng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Cùng với sự phát triển kinh tế và các chính sách mở cửa, nhu cầu về biên/phiên dịch ở Việt Nam đang ngày càng tăng nhanh nhưng công tác đào tạo vẫn chưa theo kịp với nhu cầu xã hội. Xuất phát từ thực tế đó, tác giả đã đưa ra thông điệp cần thiết phải xây dựng một mô hình và khung chương trình đào tạo hệ phiên dịch theo định hướng chuyên nghiệp, nhằm mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.