Tổng hợp phụ gia chống gỉ sunfonat trên cơ sở dầu khoáng có trọng lượng phân tử trung bình thấp - Nguyễn, Thế Nghiêm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Phụ gia sunfonat canxi trên cơ sở dầu gốc tự chế tạo là phụ gia chống gỉ tốt cho các loại dầu mỡ bảo quản kim loại, khi pha chế với các phụ gia chống oxi hóa, chống vi sinh vật và một số phụ gia tương hợp khác, tùy theo yêu cầu sử dụng, làm dầu mỡ bảo quản có hiệu quả bảo vệ kim loại cao, nhất là trong vùng khí hậu nhiệt đới.