Tổng hợp Rhynchophorol trên chất mang rắn silica gel - Trần, Kim Qui (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Con mọt Rhynchophorus palmanum L gây tác hại nhiều trên cây cọ dầu và cây dừa ở vùng nhiệt đới. Con đực thường tiết ra một sex-pheromon bay hơi được nhận danh là (2E) 6-metyl-2-hepten-4-ol với tên thông thường là rhynchophorol trên chất mang rắn silica gel