Tổng hợp và đặc trưng phổ một số azometin dãy 5-amino-1-etyl-2-metylinđol - Đặng, Như Tại (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Lần đầu tiên tìm điều kiện thích hợp tổng hợp 5-nitro-1-etyl-2-metylindol và 5-amino-1-etyl-2metylindol là những hợp chất mới. Sản phẩm được kiểm tra bằng ghi phổ hồng ngoại, phổ khối lượng và phổ cộng hưởng từ nhân proton. Đã tổng hợp được 9 azometin dãy 5-amino-1-etyl-2-metylindol đều là những chất mới chưa thấy nói đến trong tài liệu tham khảo. Cấu trúc của azometin được khẳng định nhờ ghi phổ hồng ngoại, phổ tử ngoại, phố khối lượng và phổ cộng hưởng từ nhân proton