Ảnh hưởng của bề mặt giới hạn tới đặc tính khí động học của khí cụ bay trong bài toán không dừng và phi tuyến - Phan, Xuân Tăng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm khảo sát về sự ảnh hưởng của bề mặt giới hạn đến các đặc tính khí động của khí cụ bay trong bài toán dừng và tuyến tính. Trình bày những kết quả trong xây dựng mô hình tính toán ảnh hưởng của bề mặt giới hạn không phẳng (có biến dạng bất kỳ và không giới hạn kích thước) tới đặc tính khí động của khí cụ bay sát nữa. Mô hình được xây dựng trên cơ sở phát triển lý thuyết xoáy rời rạc và trong bài toán không dừng, phi tuyến