Nghiên cứu địa tầng phân tập và triển vọng dầu khí trầm tích Cenozoic khu vực nƣớc sâu đông bắc bể Nam Côn Sơn - Nguyễn, Duy Tuấn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu đặc điểm địa tầng phân tập của các tập trầm tích Cenozoic đã tìm ra các quy luật mới trong tìm kiếm dầu khí nhƣ các hoạt động tích tụ và bị phá hủy, mất đi do các quá trình biến dạng của kiến tạo nhƣ đứt gãy, núi lửa, nâng trồi móng. Nghiên cứu địa tầng phân tập khu vực nƣớc sâu Đông Bắc bể Nam Côn Sơn góp phần làm sáng tỏ bối cảnh kiến tạo và vị trí bể trầm tích nguyên thủy đƣợc hình thành trên một vỏ lục địa. Lịch sử tiến hóa trầm tích gắn liền với quá trình lún chìm nhiệt của các bể thứ cấp và toàn bộ bể Nam Côn Sơn bị nhấm chìm xuống vị trí nƣớc sâu nhƣ ngày nay. Luận văn đã nêu ra những quy luật quan trọng nhất của địa tầng phân tập có liên quan đến các yếu tố kiến tạo và chuyển động dâng hạ của mực nƣớc biển.