Tổng hợp và thử hoạt tính kháng nấm của các dẫn chất Dithioure - Trương, Phương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Nước ta do điều kiện khí hậu cùng mức sống chưa cao, các bệnh nhiễm khuẩn hay nhiễm nấm vẫn còn khá nặng nề. Theo điều tra của Bệnh viện Da liễu thành phố Hồ Chí Minh tỉ lệ người lớn mắc các bệnh nấm ngoài da ở nước ta hiện nay là 20%., tỷ lệ này còn cao hơn ở vùng sâu vùng xa, nơi thiếu nguồn nước sạch dùng cho sinh hoạt. Các bệnh nhiễm khuẩn khác cũng trong tình trạng tương tự và là nhóm bệnh phổ biến trong số các nhóm bệnh ở nước ta. Trong nhóm thuốc có tác dụng kháng sinh chúng tôi chú ý tới nhóm dẫn chất thioure. Đã tổng hợp được các dẫn chất với hy vọng có tác dụng kháng nấm tốt.