Ứng dụng phương pháp mosher để xác định cấu trúc hình tuyệt đối của verticillatol, một sesquiterpene được phân lập từ litsea verticillata - Vũ, Đình Hoàng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Xác định cấu hình tuyệt đối của các hợp chất hữu cơ là một yêu cầu quan trọng về cấu trúc trong hóa hợp chất thiên nhiên và tổng hợp hữu cơ. Có một số ít phương pháp vật lý như phổ nhị sắc khối tròn hoặc nhiễu xạ rơn ghen được ứng dụng giải quyết vấn đề này, song chúng có những hạn chế nhất định Tùy thuộc đối tượng, các phương pháp khác nhau được áp dụng. Trong số các phương pháp hóa học, phương pháp Mosher được ứng dụng rộng rãi hơn cả. Các đối tượng nghiên cứu trong trường hợp này là các ancol bậc hai.