Về độ độc của chitin và chitosan - Trịnh, Bình (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Chitin đã được biết đến từ rất lâu, nhưng chỉ từ 1970, sau khi J.F. Prudden phát hiện khả năng chữa lành vết thương của bột chitin, người ta mới tập trung vào nghiên cứu ứng dụng chitin và dẫn xuất – một loại polyme thiên nhiên cuối cùng. Chitin là sản phẩm của tự nhiên. Chitosan hầu hết là sản phẩm nhân tạo từ chitin. Tuy rằng rất nhiều ứng dụng (applications) của chúng đã được phát hiện, nhưng cho đến nay chỉ một vài ứng dụng đó được phép đưa vào sản phẩm (approvals) để ứng dụng trên cơ thể người.