Dạy - Học ngoại ngữ chuyên ngành tại các cơ sở đào tạo trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội: Những rào cản và giải pháp - Kim, Văn Tất (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Để nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ của sinh viên, tiếp đến chúng ta cần tạo ra một cơ chế buộc sinh viên sử dụng ngoại ngữ như một công cụ phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của họ khi còn ở trường đại học và phục vụ cho công tác sau này. Để tạo ra được một cơ chế như vậy, cần thiết phải có sự phối hợp chặt ché giữa giáo viên chuyên môn và giáo viên ngoại ngữ trong việc biên soạn giáo trình ngoại ngữ chuyên ngành, yêu cầu sinh viên đọc và tóm tắt tài liệu bằng tiếng nươcá ngoài do thầy hướng dẫn, yêu cầu sinh viên viết niên luận hoặc khóa luận tốt nghiệp bằng ngoại ngữ.