Cơ học và việc nghiên cứu phát triển khí cụ bay có điều khiển ở Việt Nam - Nguyễn, Đức Cương (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trình bày về sự phát triển mạnh mẽ của khí cụ bay có điều khiển (KCBCĐK) trên thế giới như một phương tiện rất hiệu quả trong quốc phòng-an ninh cũng như phục vụ các mục đích kinh tế - xã hội. Đề cập đến nhu cầu và khả năng chế tạo ở Việt Nam, vai trò của cơ học trong thiết kế chế tạo KCBCĐK và tổng quan về tình hình nghiên cứu cơ học ứng dụng cho KCBCĐK ở Việt Nam. Giới thiệu những nội dung chính đã được chuẩn bị và sẽ đưa ra trao đổi tại Hội thảo. Đề xuất những vấn đề cần được trao đổi them để các đại biểu có thể đi đến thống nhất trong việc xây dựng định hướng, nội dung nghiên cứu và các giải pháp thực hiện trong thời gian tới, góp phần tích cực đáp ứng các yêu cầu kinh tế và quốc phòng của đất nước