Azadirachtin - Hoạt chất gây ngán ăn mạnh đối với sâu khoang được phân lập từ hạt neem (Azadiracta indica họ meliaceae) di thực vào Việt Nam - Dương, Anh Tuấn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Nghiên cứu về hóa thực vật, về khả năng sử dụng của cây neem Ấn Độ di thực này để làm thuốc bảo vệ thực vật. Để tiến tới khẳng định giá trị cây neem tại Việt Nam và ứng dụng nó vào việc tạo chế phẩm trừ sâu thảo mộc phục vụ nông nghiệp, nhóm nghiên cứu tiến hành nghiên cứu chiết xuất các hoạt động chất từ hạt neem và thăm dò thử tác dụng gây ngán ăn và diệt trừ sâu hại của nó.