Thảo luận thêm về “Nghi thức lời nói” trong văn hóa giao tiếp (Giáo trình Cơ sở văn hóa Việt Nam của Trần Ngọc Thêm) - Phan, Hồng Liên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong giáo trình “Cơ sở văn hóa Việt Nam” (Nxb Giáo dục, Hà Nội, 1997), GS. Trần Ngọc Thêm đã nêu 6 đặc trưng cơ bản của văn hóa giao tiếp, trong đó đặc trưng thứ 6 là “Người Việt có hệ thống nghi thức lời nói rất phong phú”. Bài viết đi sâu thảo luận thêm về các vấn đề liên quan đến ý kiến trên.