Lịch sử văn du ký Việt Nam từ trung đại đến nửa đầu thế kỷ XX - Nguyễn, Thị Thúy Hằng (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Lịch sử văn du ký là một vấn đề phức tạp đòi hỏi phải có những công trình nghiên cứu riêng mà hiện nay ở Việt Nam vẫn còn thiếu vắng. Chúng tôi xin dựa vào quan sát của cá nhân và một số từ điển phổ thông để điểm qua vấn đề này với mục đích đưa ra ý niệm về một đối tượng có lịch sử vận động và thay đổi