Ekranoplan – một phương tiện giao thông mới và định hướng phát triển ở Việt Nam - Nguyễn, Tiến Khiêm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Ekranoplan, tên gọi của một phương tiện giao thông mới sử dụng hiệu ứng cảnh sát đất đang được quan tâm nghiên cứu và sản xuất tại nhiều nơi trên thế giới. Bài báo giới thiệu về cơ chế và tính năng hoạt động, tình hình nghiên cứu và sản xuất trên thế giới và nhu cầu, khả năng sản xuất, sử dụng tại Việt Nam