Một số kỹ xảo dịch nói Hán - Việt - Liêu, Vĩnh Dũng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Dịch nói là một trong những kỹ năng rất quan trọng trong việc dịch thuật từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác được truyền tải thông tin từ hai phía. Dịch nói Hán - Việt là một khoa học, một nghệ thuật cần nghiên cứu sâu hơn chứ không chỉ những điều cần chú ý. Bài viết đưa ta một số kỹ xảo, kỹ năng dịch để các thầy cô và sinh viên quan tâm cùng tham khảo.