Mô hình toán học cho một hệ thống định vị của khí cụ bay dựa trên các điểm mốc sử dụng Camera và cảm biến quán tính - Lê, Vũ Hà (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trình bày mô hình toán học cho một hệ thống định vị bằng Camera, sử dụng hình ảnh của các điểm mốc có vị trí đã biết để tính toán vị trí của khí cụ bay mang hệ thống Camera này. Hệ thống còn bao gồm các cảm biến quán tính để cung cấp các số đo góc chỉ hướng của Camera trong hệ tọa độ toàn cầu. Đây chỉ là điểm khởi đầu cho những nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến các hệ thống dẫn đường sử dụng Camera, bao gồm những chủ đề như nhận dạng đối tượng/điểm mốc trong không ảnh