Tư tưởng Lê Thánh Tông về sự kết hợp giữa đức trị vào pháp trị và vận dụng bài học của nó vào việc xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam hiện nay - Đỗ, Thị Hòa Hới (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Ở trong bài viết này, chúng tôi chỉ tập trung tìm hiểu tư tưởng của ông về sự kết hợp giữa đức trị với pháp trị qua một số tác phẩm và hoạt động thực tiễn phong phú của ông. Từ đó chỉ ra các cơ sở khách quan và chủ quan cho sự hình thành tư tưởng này, nội dung cơ bản của nó, một số đóng góp có giá trị và hạn chế của tư tưởng này trong lịch sử tư tưởng Việt Nam, vận dụng nó vào quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN ở Việt Nam hiện nay