Giao tiếp phi ngôn ngữ - Nguyễn, Quang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Giao tiếp phi ngôn ngữ từ giao tiếp văn hóa, ta cũng dề dàng quan sát thấy rằng, ở rất nhiều trường hợp, trong một cộng đồng ngôn ngữ - văn hóa này, một hiện tố nào đó thường rất hay được sử dụng và được diễn giái rõ ràng; trong khi đó, ở một cộng đồng ngôn ngữ - văn hóa khác, cử chỉ đó lại hoàn toàn không có ý nghĩa gì và thậm chí mang một ý nghĩa trái ngược lại.