Một phương pháp khảo sát lá Turbin động cơ khi bị quá nhiệt - Nhữ, Mai Phương (2020)
Trong quá trình khai thác sử dụng động cơ, trên các lá Turbin bị quá nhiệt xuất hiện các vết nứt tế vi mà không thể phát hiện bằng phương pháp kiểm tra thẩm thấu màu, mặt khác ta chỉ quan sát được hiện tượng bị cháy, rỗ của lớp thấm nhôm trên bề của lá. Để tránh việc đưa các lá Turbin quá nhiệt vào sửa chữa phải tiến hành khảo sát độ cứng và cấu trúc mạng tinh thể khi quá nhiệt. Bài báo đưa ra những kết quả về cấu trúc mạng tinh thể của lá Turbin