Những đặc điểm cần lưu ý khi dịch một văn bản khoa học - kỹ thuật từ tiếng Anh sang tiếng Việt - Nguyễn, Phước Vĩnh Cổ (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài báo đề cập đến những thách thức mà người dịch gặp phải trong một văn bản KH-KT và phân tích những thách thức này qua việc xem xét 3 tham số ngữ vực. Đồng thời nêu ra một số giải pháp nhằm góp phần giải quyết thách thức trong việc học tiếng Anh nói chung, dịch nói riêng.