Đặc điểm về trường của giao tiếp hội thoại hàng ngày trong phim “người Hà Nội” - Đỗ, Thị Thu Hiền (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, 2020)
Hội thoại là hoạt động giao tiếp cơ bản, thường xuyên và phổ biến của sự hành chức ngôn ngữ. Các nhân vật tham gia giao tiếp nhằm trao đổi thông tin, tư tưởng và tình cảm … và liên tục thực hiện hành động trao đáp thông qua lượt lời của mình. Giao tiếp hội thoại là phương tiện giao tiếp quan trọng nhất trong xã hội loài người.