Khái niệm "Tương đương" từ minh họa thực tế đến gợi ý về lý thuyết, trong bối cảnh đào tạo song hành về ngôn ngữ và dịch thuật - Lê, Đức Quang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài báo phân tích vai trò và nhiệm vụ, kỹ năng của những người tham gia giảng dạy dịch thuật, ngôn ngữ. Đồng thời đưa ra những quan điểm về việc xem xét tầm quan trọng của việc vận dụng khái niệm "tương đương" trong công tác giảng dạy về ngôn ngữ và giảng dạy về dịch thuật.