Những nguyên tắc trong quá trình kiểm tra đánh giá chương cú pháp học - câu phức - Nguyễn, Thị Nhâm (Đại học quốc gia Hà Nội, 2020)
A. Những nguyên tắc chung. 1. Đảm bảo tính cơ bản của nội dung dạy - học ngoại ngữ. 2. Đảm bảo tính hiện đại trong quy trình kiểm tra đánh giá. 3. Tính khách quan. 4. Tính chính xác. B. Những nguyên tắc riêng của quá trình kiểm tra đánh giá phần câu phức. 1. Đảm bảo tính hệ thống. 2. Tính tổng quát.