So sánh và đối chiếu các bản dịch thơ Hồ Xuân Hương của một số dịch giả trong và ngoài nước trên bình diện ngữ âm - ngữ nghĩa - Nguyễn, Văn Huy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Bài viết nhắm đến việc đưa ra một nhận thức đầy đủ hơn và cái nhìn hợp lý hơn trong việc lựa chọn tài liệu, xây dựng đề cương chi tiết các học phần dịch văn học tiếng Anh trong chương trình đào tạo của trường Đại học Ngoại ngữ Huế.